• Chào mừng các bạn đã ghé thăm blog của Thành Ngô. Blog của mình là nơi chia sẻ những bài viết về Công Nghệ, thủ thuật sửa chữa máy in/máy vi tính, chia sẻ những video hài hước, vui nhộn. Rất mong các bạn ủng hộ và truy cập thường xuyên, xin cảm ơn.

“Những tấm gương phụ nữ Việt Nam: Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang”


Chị Châu Thị Hạnh sinh năm 1953 tại xã Thạch Phước, Huyện Hiếu Thiện, Tây Ninh; địa chỉ thường trú tại Thích Quảng Đức – phường 4 –Quận Phú Nhuận.

Anh chị gặp nhau trong những lần trường đại học tổ chức giao lưu văn nghệ, tình yêu đến với anh chị trong những năm học đại học. Sau khi ra trường gia đình tổ chức đám cưới cho anh chị năm 1976, đến 1995 chị sanh một con trai, và năm 1998 chị sanh một con gái. Chồng chị là giáo viên cấp II, chị làm kế toán công ty lương thực cấp I Miền Nam; đến năm 1992 nhận làm sổ sách kế toán cho các công ty tư nhân và mua bán nhà đất.

Năm 2004, chồng chị bị bệnh tai biến, do di chứng của bệnh để lại anh không đi dạy học được, chỉ ở nhà làm công việc nhẹ nhàng. Cũng từ năm đó chị rất vất vả: Lo kinh tế gia đình, chăm lo sức khỏe cho chồng, con và đưa, đón hai con đi học; chị không còn thời gian để chăm sóc sức khỏe cho riêng mình, với quan niệm của chị; thấy chồng mạnh khỏe, các con ngoan học giỏi là chị vui rồi. cực vất vả mấy chị cũng chịu được.

Năm 2005, khi tôi ra tham gia công tác Hội, tôi thấy chị rất vui vẻ, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào. Dịp đó, Quận hội tổ chức chuyến tham quan tại Cổ Thạch 2 ngày, đối tượng đi là thường trực Hội; nhưng tôi đã rủ chị đóng tiền để đi tham quan cùng tôi. Trên đường đi và sau khi ăn cơm tối tại khu du lịch, chị rủ tôi lên đỉnh đồi để điện thoại về nhà, vì trong khách sạn không có sóng. Tôi chọn ghẹo chị: Mới đi chưa hết một ngày mà đã nhớ nhung anh ơi, anh à hoài. Sau đó chị tâm sự cùng tôi là ông xã bị bệnh tai biến, em rủ chị đi du lịch, chị không muốn đi nhưng anh Sơn ( chồng chị) động viên cho chị đi. Em đã vất vả nhiều rồi, em cứ đi du lịch với chị em phụ nữ một vài ngày cho vui, anh tự lo được, anh động viên mãi chị mới đi. Lúc đó, tôi thật bất ngờ vì đã vô tình rủ chị đi, trong lúc sức khỏe của chồng chị không được tốt;

Kết thúc chuyến đi tham quan, tôi vào thăm gia đình chị, một ngôi nhà rất đẹp do anh thiết kế. Vì bị bệnh nên chị hạn chế không cho anh chạy xe hon đa nhiều, nhưng anh có nghề vẽ sơ đồ nhà, nhận thi công các công trình, rồi đưa cho thợ thực hiện; buổi tối anh dạy các con học bài, chị tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương. Với đức tính “ Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” chị đã vượt qua tất cả. Đến nay, con trai lớn đã đi du học; con gái là vận động viên bơi quốc gia.

Công việc gia đình, chồng con, nhưng chị vẫn thu xếp thời gian tích cực tham gia công tác xã hội trên 20 năm. Chị là BCH Hội LHPN phường, chi Hội trưởng, chủ nhiệm CLB – XDGĐHP khu phố IV, trưởng ban điều hành khu phố 4 – Phường 4, bản thân chị cùng chồng, con rất tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Quận và phường phát động, là mạnh thường quân của học bổng NTMK nhiều năm liền. Đồng thời chị tích cực vận động gia đình hội viên tham gia hoạt động phong trào Hội, vận động mạnh thường quân ủng hộ các quỹ từ thiện tại địa phương. Luôn duy trì họp giao ban khu phố, CLB hàng quý để triển khai công việc, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Năm 2012, chị được Trung ương Hội tặng bằng khen gia đình hạnh phúc tiêu biểu.

Chị Châu Thị Hạnh là một phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” để các chị phụ nữ học tập và noi theo.
 
Top