• Chào mừng các bạn đã ghé thăm blog của Thành Ngô. Blog của mình là nơi chia sẻ những bài viết về Công Nghệ, thủ thuật sửa chữa máy in/máy vi tính, chia sẻ những video hài hước, vui nhộn. Rất mong các bạn ủng hộ và truy cập thường xuyên, xin cảm ơn.

Cách dùng than hoạt tính đem lại hiệu quả tốt nhất


ecomax

Thành viên
Nguồn nước sạch đảm bảo vệ sinh luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay của các gia đình. Vì vậy làm thế nào để lọc nước hiệu quả thì điều này khiến mọi người tìm kiếm rất nhiều. Một phương pháp hay đơn giản mang lại hiệu quả cao được áp dụng rất nhiều đó là sử dụng than hoạt tính lọc nước giếng khoan. Để hiểu rõ hơn về phương pháp lọc nước bằng nguyên liệu này mời bạn đọc xem chi tiết bài viết dưới đây nhé.
Công dụng của than hoạt tính lọc nước mang lại
Than hoạt tính lọc nước được biết đến là một loại vật liệu có tác dụng lọc nước rất tốt và có khả năng khử độc rất cao mà lại ít có tác dụng phụ. Vật liệu này được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau và ứng dụng dùng than hoạt tính để lọc nước rất là phổ biến.


Than hoạt tính có công dụng tuyệt vời dùng để lọc nước mang lại nguồn nước sạch.
Sử dụng than hoạt tính hoàn toàn không gây độc hại tới sức khỏe con người và môi trường sống xung quanh. Là một nguyên liệu dồi dào, có chi phí sản xuất rẻ nên tính ứng dụng trong lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính ngày một nhiều hơn.
Những yếu tố làm ảnh hưởng đến hiệu quả của than hoạt tính
Mặc dù than hoạt tính có hiệu quả lọc nước rất là cao nhưng vẫn có một số yếu tố khiến nó hoạt động trở nên kém đi. Cụ thể:
 • Do cấu trúc vật lý của lõi lọc nước hoặc do tính chất của nguồn nước đầu vào.
 • Do thành phần hóa học tồn tại trong nước hoặc do nhiệt độ, độ pH của nguồn nước cần lọc.
 • Do thời gian tiếp xúc giữa nước và than lọc, đồng thời tốc độ của dòng chảy cũng làm ảnh hưởng đến hiệu quả lọc nước.
Cách dùng than hoạt tính lọc nước đem lại hiệu quả tốt nhất
Có rất nhiều cách để dùng than hoạt tính lọc nước giếng khoan mang lại hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng một số cách sau:
Xây dựng bể lọc nước có sử dụng than hoạt tính
Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước đầu tiên mà bạn có thể áp dụng đó là xây dựng bể lọc nước có chứa nguyên liệu than hoạt tính ở trong đó. Các dụng cụ nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để xây dựng bể bao gồm:
 • Than hoạt tính.
 • Sỏi lớn, sỏi nhỏ với các kích thước khác nhau.
 • Cát đen đã được sục rửa sạch.
 • Cát vàng
 • FILOX
 • Ống nhựa
Sau khi đã chuẩn bị hết tất cả vật liệu ở trên thì bạn tiến hành thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:
 • Bước 1: Lấy ống nhựa khoan thành các lỗ nhỏ có kích thước cm.
 • Bước 2: Bố trí than hoạt tính ở phía trên các lớp vật liệu sỏi thạch anh và cát thạch anh. Đồng thời cần được sắp xếp ở dưới lớp mangan để khử phèn và hạt nâng pH.
 • Bước 3: Xếp từng lớp vật liệu theo thứ tự 1 lớp sỏi lớn, 1 lớp sỏi nhỏ, lớp thứ 3 rải 1 lớp cát vàng bên trên sao cho lớp này dày từ 5-10cm. Lớp thứ 4 là cho than hoạt tính vào với độ dày từ 12 - 15cm. Cuối cùng là bạn có lớp cát đen sạch lên trên có độ dày 20 - 30cm.
 • Bước 4: Sử dụng vòi sen để phun nước vào giúp cho nước được thẩm thấu lọc trên toàn bộ bề mặt. Lưu ý ở đây là độ dày của mỗi lớp than hoạt tính là từ 20 - 40cm.
Sử dụng máy lọc nước có lõi làm bằng than hoạt tính
Nếu gia đình bạn không có đủ điều kiện hoặc diện tích để xây bể lọc than hoạt tính thì một phương pháp tối ưu được nhiều người áp dụng đó là sử dụng mua máy lọc nước cho nước giếng khoan. Sử dụng lõi lọc nước sẽ có hiệu quả lọc nước cao nhất mang lại nguồn nước sạch cho cả gia đình. Nếu chưa biết mua than hoạt tính ở đâu thì bạn có thể lựa chọn Ecomax nhé.
Xem đính kèm 556

Sử dụng lõi lọc than hoạt tính giúp mang lại nguồn nước sạch.
Lời kết
Với những gì phân tích ở bên trên có thể thất than hoạt tính dùng cho việc xử lý nước giếng khoan rất là hiệu quả. Vì vậy để đảm bảo nguồn nước luôn được sạch sẽ và an toàn bạn hãy sử dụng hệ thống lọc nước tiện ích này nhé. Khi có nhu cầu về các giải pháp lọc nước an toàn hiệu quả bạn hãy liên hệ ngay với Ecomax nhé.
 
Top